Xúc Xích Homemade ( CT Thanh Thùy Nguyễn)

Leave a Comment
Nguyên Liệu:
Lòng non: 500g
Giò sống: 200g
Thịt vai: 300g
Rượu: 1chén
Hành, tỏi khô: mỗi thứ 2 củ
Bột năng: 50g
Bột điều, bột quế: mỗi thứ 1 thìa ăn cơm bình thường.
Hạt tiêu, mắm, muối, chút mì chính ( dùng đường, ít thôi ạ, nếu các mẹ không muốn ăn mì chính )
Cách làm:
Lòng non bóp muối, dấm, lộn ngược và cạo sạch lớp bột phía trong, đến khi mỏng và trong như tờ giấy bóng là được.
Sau vài lần làm thì mình nhận thấy...chỉ cần ngâm lòng trong nước vo gạo, sau 30p lồng lòng non vào vòi nước, xả thật mạnh là lớp bột đó bong ra dễ dàng.
Bóp lại muối và dấm lần nữa để khử sạch toàn bộ mùi tanh. ( Các mẹ cũng có thể dùng vỏ collagen mua sẵn nếu lười làm lòng nhé.)
Giò sống + Thịt vai mua về để ngăn đá
tầm 30p sau bỏ thịt vai ra xay nhỏ, khi xay nhớ thả thêm vài viên đá vào cùng hành, tỏi khô .
Trộn lẫn cùng giò sống và các gia vị phía trên, thêm chút mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, bột điều, rượu trắng cho vừa miệng.
Cắt 1 cái cổ chai để làm dụng cụ nhồi xúc xích. Hoặc nếu mẹ nào làm bánh thì lấy dụng cụ bắt kem nhồi cho nhanh nhé ^^.…
Nhồi thịt vào lòng, sau đó buộc thành từng đoạn, nhớ buộc lỏng tay để khi hấp xx nở to sẽ không bị nổ và bục.
Nhồi xong thì rửa lại xúc xích cho thật sạch, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy với nhiệt độ 80°C trở xuống.
Khi hấp nhớ trải 1 lớp vỏ cam hoặc vỏ quýt bên dưới để lấy mùi xông khói.
Các mẹ áng chừng thời gian khi nào xúc xích căng mọng thì dùng kim đâm vào vỏ để xúc xích thoát hơi nếu không sẽ bị nổ bục hết ( chỉ dùng với lòng non thôi ạ )
Tính từ lúc nước sôi, hấp tầm 7p là xúc xích chín, mọi người có thể bỏ xúc xích ra và treo lên dây phơi nhé.

Chúc mọi người làm thành công như em nhé ^^
Một lưu ý quan trọng nhất để xúc xích bị bở đó là... không được để mọc đã xay bị cứng. Lúc nào cũng phải để mọc lỏng tay thì xúc xích mới dai và giòn được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét