Bánh su kem ( CT Trâm Anh Lê)

Leave a Comment
 Nguyên Liệu Vỏ Bánh 
• Bột mì: 180g
• Nước: 150g
• Sữa tươi :150g
• Bơ Lạt: 150g
•Muối: 3g
•Đường:10g
• Trứng gà: 250g( cả trứng trừ vỏ)
 Nhân Bánh • Lòng đỏ Trứng gà: 2 cái
• Đường:125g
• Bột mì: 70g ( nếu thay bột bắp dùng 60g)
• Sữa tươi: 150g
•rượu rhum: một xíu tuỳ thích hay vanilla
•Bơ lạt: 80g
 Cách làm :
Vỏ bánh: Nước + sữa + bơ lạt +muối+ đường cho vào đun vừa sôi hạ lửa thật nhỏ, trút hết bột mì vào đánh nhanh tay cho thật đều , ko dính nồi, rồi nhắc xuống bếp. Dùng máy bàn hay máy cầm tay hay phới lồng đều được, trộn lại cho nguội còn 80%, cho từng cái trứng một vào đánh đều mới cho trứng tiếp theo. Các bạn kiểm tra bột đạt khi nhấc máy lên thấy bột chảy xuống từng mảng, nếu bột chảy thành dòng là bột đã nhão, nướng chắc chắn ko nở và đặc ruột. Cho vào túi bắt kem, sau đó bắt lên khay nướng có lót giấy nến hoặc vải nướng, rồi nướng ở nhiệt độ 180c, thời gian 20-25'( tuỳ lò)

Nhân bánh 
Sữa +lòng đỏ+đường 55g quậy đều , cho bột mì quậy cho mịn đều để đó,
tiếp tục sữa +đường 70g nấu sôi (70*c-80*c), nhắc xuống cho hỗn hợp trên vào trộn đều . Để lên bếp lửa nhỏ quậy liên tục, vừa sôi, tắt bếp, cho bơ và quậy tan bơ, (cho rượu hay vanilla) Đổ ra một khay tròn, drap lại sát mặt nhâ, bỏ tủ lạnh, ít nhất khoảng 1 giờ cho thật lạnh.
• Sau khi chín bánh, dùng dao hoặc kéo cắt vỏ bánh, bơm nhân vào và tạo hình theo ý thích.
• Chúc các bạn thành công và thật vui vì bánh đẹp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét